Little Saigon: Warm Heart Mission quyên góp mền tặng người vô gia cư

Tâm An/Người Việt

Thiện nguyện viên chuẩn bị 1,200 phần cơm tặng cho người vô gia cư. (Hình: Warm Heart Mission cung cấp)

 

GARDEN GROVE, California – Chiều 3 Tháng Mười Một, tổ chức từ thiện Warm Heart Mission tại Little Saigon lên chương trình để quyên góp mua mền và 1,500 phần cơm tặng cho người vô gia cư tại Los Angeles nhân dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

“Năm ngoái, có khoảng hơn 10,000 người vô gia cư xếp hàng suốt ba, bốn ngày chờ được nhận những tấm mền để đắp cho qua khỏi mùa Đông lạnh giá. Nhưng rất tiếc chúng tôi chỉ có khoảng 2,500 chiếc mền để tặng họ. Chúng tôi không có đủ mền để trao cho hơn 7,000 người còn lại, có những người đã xin cả chiếc khăn trải bàn của chúng tôi để làm mền. Điều đó khiến chúng tôi day dứt. Năm nay, tôi hy vọng có được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ, để có thể giúp nhiều người vô gia cư hơn,” anh Phạm Khanh, người đồng sáng lập tổ chức từ thiện Warm Heart Mission, cho biết.

Tổ chức Warm Heart Mission tặng mền cho người vô gia cư năm 2017. (Hình: Warm Heart Mission cung cấp)

“Chúng ta may mắn có được cuộc sống đủ đầy, chỉ cần đóng góp $10 thôi là có thể mua được một chiếc mền, góp phần cứu giúp được thêm một người không nhà cửa, có thể sống sót trong mùa Đông lạnh giá,” anh chia sẻ.

Cô Kimberly Võ Đặng cho biết: “Hằng năm cứ trước ngày Lễ Tạ Ơn một ngày, Los Angeles Mission lại tổ chức một ngày hội từ thiện cho người vô gia cư. Có rất nhiều diễn viên, tài tử… cũng như các tổ chức khác tham gia vào ngày hội này. Đa số là người Mỹ và một số gốc Á, người gốc Việt chỉ có mỗi tổ chức của chúng tôi. Có người tặng quần áo, có người tặng đồ dùng như găng tay, mũ, vớ… Chỉ có duy nhất chúng tôi tặng mền. Bởi vì để mua một tấm mền thì chi phí lớn hơn nhiều. Chúng tôi chỉ tặng đồ mới (không tặng đồ cũ). Chúng tôi cũng có tặng mền cho người vô gia cư gốc Việt ở khu vực chợ Phước Lộc Thọ. Nhưng người Việt mình không có nhiều người vô gia cư như ở Los Angeles, trên đó có hàng ngàn người vô gia cư.”

Cô Kimberly Võ Đặng, người đồng sáng lập tổ chức Warm Heart Mission, từng là Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ năm 2009. (Hình: Warm Heart Mission cung cấp)

Không chỉ quyên góp để “Tặng mền ấm áp trong mùa Đông,” vài năm trở lại đây, tổ chức từ thiện của cô Kimberly còn có thêm chương trình “Tặng phần cơm ngon ấm bụng” cho người vô gia cư. Năm ngoái, hơn 30 thiện nguyện viên đã dậy sớm từ 4 giờ sáng, cùng với một nhà hàng chay để hối hả chuẩn bị 1,200 phần cơm chiên, trước 7 giờ sáng phải xong để còn kịp mang lên Los Angeles.

Cô Kimberly nói: “Chúng ta có câu ‘Của cho không bằng cách cho’ nên mỗi phần cơm đều được chuẩn bị một cách ân cần chu đáo. Cơm chiên nóng hổi, cho vô hộp giấy sạch sẽ, lại có đầy đủ muỗng, nĩa, giấy ăn. Chúng tôi trao cho họ với tất cả sự tôn trọng như thể họ là một khách hàng.”

“Để cơm không bị thiu, lại vẫn giữ được độ nóng hổi khi đem tặng, là một việc không hề đơn giản, đó là sự góp sức của rất nhiều người, làm việc cật lực từ sáng sớm. Mặc dù có sự hỗ trợ của nhà hàng chay, nhưng vì nhà hàng chay không có đủ nồi lớn để kịp nấu tới 1,200 phần cơm, do đó chúng tôi phải nhờ mỗi anh chị thiện nguyện viên phụ giúp nấu cơm ở nhà và mang tới nhà hàng để chiên cơm, đóng hộp mang đi. Vậy mà vẫn bị thiếu cơm, chúng tôi phải chạy đi vòng vòng mua cơm ở các nhà hàng khu vực Little Saigon mà vẫn không đủ. Năm nay, số phần cơm dự kiến tặng cho người vô gia cư tăng lên 1,500 do vậy chắc chắn sẽ cần sự góp sức nhiều hơn của các tình nguyện viên,” cô kể.

Các thiện nguyện viên của tổ chức Warm Heart Mission. (Hình: Warm Heart Mission cung cấp)

Anh Phạm Khanh cũng cho biết: “Hiện có khoảng 50 mạnh thường quân đã đóng góp nhưng chúng tôi vẫn rất cần sự ủng hộ thêm của mọi người. Ai có tiền thì góp tiền, ai không có tiền thì góp công sức, thời gian. Ai bận đi làm thì có thể nấu giúp 1-2 nồi cơm mang tới nhà hàng chay Bodhi Veggie Cushine, số 3643 Rosemead Blvd., Rosemead, CA 91770, vào lúc 6 giờ sáng Thứ Tư, 21 Tháng Mười Một, để giúp các đầu bếp nhanh chóng chiên cơm và chuẩn bị kịp 1,500 phần ăn xong trước 8 giờ sáng.”

Chi tiết về việc quyên góp có thể liên lạc cô Kimberly Võ Đặng qua số điện thoại (818) 571-8580 hoặc trang web https://warmheartmission.org. (Tâm An)

Nguồn: Người Việt

Bài Khác