THẬT THÚ VỊ KHI NHÌN CÁCH TRUMP ĐÁNH TẬP BẰNG KINH NGHIỆM CUỘC SỐNG

Tác giảTrần HùngNguồnThesaigonpostNgày đăng: 2019-02-13

Nhiều người nóng lòng tự hỏi “tại sao Trump không chơi một phát tất tay gói thuế hơn 500 tỷ USD luôn mà cứ nhấp nhử như mèo vờn chuột chẳng may họ Tập ủ mưu, phản đòn thì sẽ ra sao” ?

Ai cũng muốn đánh nhanh thắng nhanh trước đối phương, Trump cũng vậy, tuy nhiên kinh nghiệm cuộc sống sẽ không cho phép bất kỳ ai làm điều này, kể cả Trump cũng vậy. Xin nêu ra ba kinh nghiệm dưới đây để thấy rất thú vị qua cách đánh “nhấp nhử” của Donald Trump.

1.Khi bạn muốn diệt cỏ dại bằng cách nhổ nó, bạn lưu ý một điều là không được nhổ dứt khoát dù rễ của nó đang bám vào đất mềm. Bởi vì khi bạn nhổ mạnh đột ngột, lực nhổ của bạn chưa kịp truyền tới tất cả các rễ nhưng thân cỏ đã bị đứt lìa, cỏ dại sẽ mọc trở lại bởi các rễ của nó còn bám trong đất.

2. Hay như các vị có sở thích đi câu lươn cũng vậy, lưỡi câu lươn sẽ không có ngạnh như lưỡi câu có và khi đưa mồi vào hang lươn, người câu lươn phải lập lại động tác “kéo – thả” đến khi kéo nó ra khỏi hang mới dùng ngón tay nghéo cổ nó bỏ vào bầu chứ nếu khi lươn đã cắn câu mà giựt mạnh lưỡi câu thì sẽ chẳng bao giờ có lươn để xào xả ớt, nướng lá chanh hay nấu lẩu.

3. Khi một tướng giặc rất giỏi bơi lội bị bạn truy kích, chẳng may nó đã nhảy xuống hồ nước có bùn nhão ngập cổ nhưng đang chứa đầy nước. Bạn chớ dại lao xuống quần thảo với nó vì bạn và binh lính của bạn không phải là đối thủ của nó ở cái hồ đầy bùn ngập nước. Cách tốt nhứt là bạn tìm cách tháo hết nước, khi nước cạn sẽ không còn lực đẩy Ác si mét nữa và nó sẽ bị chìm vào trong bùn, lúc này chờ nó xỉu rồi hãy xuống bắt sống nó.

Với Trung cộng cũng vậy, dù Trump đã kêu gọi Thế giới chung tay với Mỹ để bứng gốc độc tài – xóa sổ chủ nghĩa xã hội quái thai nhưng ông ta không thể nóng lòng mà ngày một ngày hai hạ gục nó ngay. Phải từ từ như kinh nghiệm cuộc sống ở trên. Phải cắt tỉa cành nhánh, rễ con của nó bằng việc cô lập Iran, Bắc Hàn, Venezuela, Cambodia, Việt cộng,… song song với việc “tháo nước ao bùn” là đánh vào ZTE, Huawei, vào lực lượng gián điệp, vào nền sản xuất thông qua vũ khí thuế quan. Nước cạn dần thì nó phải bơi liên tục để tránh bị chôn chân dưới đáy bùn, bơi thì mau đuối sức và khi nước còn xấp xấp ở thắt lưng thì nó đã chôn chân trong bùn, giơ tay chịu trói nếu không sẽ chết chìm trong bùn.

Chết ai cũng sợ nhưng chết đột ngột sẽ không đáng sợ vì có biết được tại sao mình chết đâu mà sợ, chưa kể khi ép người khác chết đột ngột sẽ phạm phải sai lầm “chó cùng rứt giậu”, nó quay lại cắn thế nào cũng bị trầy tay, xước chân. Làm cho kẻ địch chết từ từ, chết trong sợ hãi mới là độc, mới là trượng phu.

Đảm bảo 100% cộng sản Ba Đình và Bắc Kinh đang hồn bay phách lạc vì ám ảnh “chết từ từ” của Thiên sứ Donald Trump. Lão Trump này quá độc bởi lão là đấng trượng phu mà “vô độc bất trượng phu” như Hán tộc đã dụng khi ứng phó với đối phương.

Trước lối đánh “nhấp nhử” của Trump, lần lượt những mũi nhọn của nền kinh tế Trung cộng bị gãy, lần lượt những con gà đẻ trứng vàng cho Trung cộng như ZTE, Huawei, các cty chứng khoán, bất động sản, nhà máy bị nhiễm cúm H5N1, các nguồn cung dầu cho Trung cộng như Iran, Venezuela bị bế kinh, những kẻ “vận chuyển” dán mác của nước mình lên hàng Tàu điển hình như Việt nam sẽ đứt bóng. Vậy Trung cộng có còn đường sống hay không, cnxh quái thai có tránh khỏi bị xóa sổ hay không ? Chắc chắn sẽ là KHÔNG, KHÔNG BAO GIỜ GIỮA MÙA HÈ TUYẾT RƠI./.

Tran Hung.

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese